Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tri ân các thương bệnh binh đang điều trị tại Viện nhân ngày 27/7

Ngày 27/7/2023, Viện Huyết học – Truyền máu TW cùng với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình Tôi yêu Tổ quốc tôi nhằm tri ân các thương bệnh binh đang điều trị tại Viện nhân dịp ngày Thương binh liệt sĩ.

Các bác thương bệnh binh, những người đã giành cả thanh xuân để chiến đấu vì Tổ quốc, vì nhân dân, đến khi tuổi già lại tiếp tục đương đầu với bệnh tật. Đến với chương trình, các bác thương bệnh binh như được trở về với những năm tháng tuổi trẻ có mất mát nhưng cũng vô cùng anh dũng, vẻ vang. Các bác ngồi quây quần bên nhau, cùng chia sẻ những kỷ niệm không thể nào quên về một thời bom đạn và cả hành trình trên mặt trận không tiếng súng với những căn bệnh máu.

CLB Chèo Hương Bưởi đã gửi tới các bác thương bệnh binh những giai điệu vừa hào hùng, vừa tha thiết tình yêu Tổ quốc

Bác Ngô Thành Khâm (Thị xã Thái Hoà, tỉnh Nghệ An) xúc động kể lại: “Sau chiến tranh, chúng tôi không còn lành lặn nhưng vẫn may mắn được sống, còn rất nhiều đồng đội của chúng tôi đã không thể trở về”.

Ở tuổi 70, bác vẫn giữ vững niềm tin trong “trận đánh cuối cùng” trước bệnh ung thư hạch (U lympho): “Khi mới nhập viện tôi rất tiều tụy. Nhưng trong một hội thảo, tôi được nghe TS. Vũ Đức Bình cho biết: bệnh của tôi có thể điều trị nhắm đích, nhiều người bệnh sống trên 10 năm, nhiều người cao tuổi hơn tôi vẫn điều trị tốt.

Bác Ngô Thành Khâm tin rằng “Chúng ta đã qua nhiều cuộc chiến và đã chiến thắng, lần này, chúng ta sẽ tiếp tục chiến thắng!”

Sau thời gian điều trị, tôi của hiện tại đã rất khác so với tôi của 8 tháng trước. Tôi càng thêm tin tưởng vào Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, các thầy thuốc, cán bộ nhân viên của Viện rất chu đáo, nhiệt tình, mọi hoạt động luôn công khai, minh bạch.

Ở Viện, tôi còn được tham gia lớp tập yoga, thiền, đây là những hoạt động thực sự mang lại nhiều lợi ích, giúp tôi ngủ ngon giấc, tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Và tôi tin rằng, chúng ta đã qua nhiều cuộc chiến và đã chiến thắng, lần này, chúng ta sẽ tiếp tục chiến thắng. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo viện, Phòng Công tác xã hội và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình ý nghĩa hôm nay.”

Khi bước sang tuổi 67, bác Nguyễn Văn Trình lại đem tinh thần của người lính bước vào cuộc chiến với bệnh ung thư máu 

Bác Nguyễn Văn Trình (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), người thương binh đã đi qua cuộc kháng chiến chống Mỹ và Chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, đã chứng kiến rất nhiều đồng đội ngã xuống trong những trận chiến cam go, khốc liệt. Khi bước sang tuổi 67, bác lại đem tinh thần của người lính bước vào cuộc chiến với bệnh ung thư máu: “Năm 2022, tôi mắc bệnh hiểm nghèo, cảm tưởng rất khó vượt qua. Nhưng tôi đã tự rèn luyện, tôi luyện mình, luôn tin tưởng vào bệnh viện, vào các y bác sĩ.

Hiện giờ sau 7-8 tháng điều trị, sức khỏe của tôi đã ngày càng tốt hơn. Trải qua một thời khoác áo lính đã rèn giũa, giúp tôi có được tinh thần sẵn sàng vượt qua, khắc phục mọi khó khăn. Chúng ta chữa bệnh không chỉ bằng thuốc mà cần cả bản lĩnh. Chúng ta hãy sống một cách vô tư để nhanh khỏi bệnh, về với gia đình”.

Gần 70 tuổi, bác Nguyễn Xuân Hùng vẫn lạc quan và viết lên những câu thơ chan chứa tình yêu với cuộc đời

Bác Nguyễn Xuân Hùng (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) vẫn giữ được phong thái ung dung và giọng nói hào sảng sau 7 năm sống chung với bệnh U lympho không Hodgkin: “Tôi phải mang ơn Viện Huyết học – Truyền máu TW. Viện đã cứu sống tôi qua 7 năm với 20 đợt truyền hóa chất chết đi, sống lại. Tôi luôn tin tưởng vào khoa học, tuân thủ điều trị”. Gần 70 tuổi, bác vẫn lạc quan và viết lên những câu thơ chan chứa tình yêu với cuộc đời.  

“Xưa chiến trường, nay đời thường yêu dấu

Xưa súng trong tay, giờ ngọn bút cầm tay

Vẫn giục giã những vần thơ chiến đấu

Ta lại viết nên ca ngợi cuộc đời này!”

Tới dự chương trình, ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu TW đã bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đối với các bác thương bệnh binh đang điều trị tại Viện: “Để đất nước bình an, phát triển như ngày nay chính là nhờ các thế hệ cha anh đi trước, các bác thương bệnh binh, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để giành độc lập tự do cho dân tộc. Chúng tôi luôn ghi nhớ công ơn của các bác thương bệnh binh, các cựu chiến binh và các gia đình liệt sĩ. Chúc các bác sẽ tiếp tục phát huy nghị lực của những người chiến sĩ để vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật”.

ThS. Lê Lâm trao tặng giấy chứng nhận và tri ân nhà hảo tâm đã dành sự quan tâm tới người bệnh của Viện 

ThS. Lý Thị Hảo, Trưởng phòng Công tác xã hội và nhà hảo tâm trao quà cho các bác thương bệnh binh đang điều trị tại Viện

Viện Huyết học – Truyền máu TW hy vọng chương trình Tôi yêu Tổ quốc tôi như một món quà nhỏ bày tỏ sự trân trọng và lòng tri ân sâu sắc với các thế hệ cha anh đi trước. Dù trong thời chiến hay thời bình, các bác thương bệnh binh vẫn luôn kiên cường, nghị lực và là tấm gương về tinh thần lạc quan cho tất cả chúng ta.

Trương Hằng, ảnh: Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan