Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trồng cây phủ xanh Viện Máu

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2022, sáng 17/3, Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên và hưởng ứng Tết trồng cây.

Hành động nhỏ của những áo xanh, áo blouse trắng Viện Máu đã góp phần gieo những mầm xanh trong khuôn viên bệnh viện, chung tay hướng đến mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng phát động và góp phần làm cảnh quan bệnh viện sạch đẹp. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Viện nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra vào 30/3 tới đây.

Các đại biểu và Đoàn Thanh niên hưởng ứng Tết trồng cây, chào mừng Tháng Thanh niên.

Tham dự lễ phát động cùng Đoàn Thanh niên có PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng; TS. Vũ Đức Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng; TS. Trần Ngọc Quế – Đảng ủy viên, nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Viện; ThS. Bùi Ngọc Dũng – Đảng ủy viên, nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Viện và các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia lễ phát động trồng cây xanh.

Đồng chí Nguyễn Thừa Thắng – Bí thư Đoàn Thanh niên Viện phát động Tháng Thanh niên và cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện và các đơn vị trong Viện với công tác thanh niên.

Thêm nhiều cây xanh đã được trồng mới tại khuôn viên Viện Máu.

Sau lễ ra quân Tháng Thanh niên và trồng cây xanh, các đoàn viên thanh niên cũng tham gia quét dọn, nhổ cỏ, chỉnh trang lại những góc tường rêu mốc, chăm sóc các tiểu cảnh… trong khuôn viên Viện.

Các đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia quét dọn, nhổ cỏ, làm sạch khuôn viên Viện.

Qua hoạt động này, hi vọng tất cả đoàn viên thanh niên, cán bộ, nhân viên Viện Máu đều phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường sinh thái, cần xem việc trồng và bảo vệ cây xanh là một trong những hành động quan trọng và ý nghĩa để phát triển bệnh viện xanh sạch đẹp, thân thiện với người hiến máu, người bệnh.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án trồng 1 tỷ cây xanh từ 2021-2025 nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo và đoàn viên Viện Máu tham dự lễ ra quân.

Gia Thắng, ảnh: Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan