Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tư vấn: Những điều cần biết về bệnh ung thư máu cấp tính

Ung thư máu là 1 trong 10 bệnh ung thư phổ biến ở nước ta. Theo thống kê của Globocan năm 2020, ung thư máu đứng thứ 7 trong các bệnh ung thư thường gặp nhất ở Việt Nam với gần 6.300 ca mắc mới.

Riêng tại Viện Huyết học – Truyền máu TW mỗi năm phát hiện khoảng 1.500 ca mắc mới gồm cả trẻ em và người lớn. Khoa Điều trị hoá chất, khoa điều trị bệnh máu ác tính ở người trưởng thành của Viện thường xuyên có trên 250 người bệnh đang điều trị.

Với sự tiến bộ của y học hiện nay thì việc điều trị ung thư máu đã đạt được nhiều kết quả khả quan, kéo dài đáng kể thời gian sống thêm cho người bệnh.

Tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, chúng tôi đã được chứng kiến rất nhiều câu chuyện về nghị lực và tinh thần lạc quan của người bệnh. Ở đó, căn bệnh ung thư máu không những không thể khuất phục được người bệnh mà còn khiến họ trở nên kiên cường hơn, sống có ý nghĩa hơn.

Với mong muốn luôn đồng hành và truyền thêm động lực cho người bệnh trên hành trình điều trị, Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề “Những điều cần biết về bệnh ung thư máu cấp tính” với sự tham gia của ThS.BS. Nguyễn Quốc Nhật, Phó trưởng khoa Điều trị hóa chất của Viện.

Trong chương trình, ThS.BS. Nguyễn Quốc Nhật đã giải đáp nhiều câu hỏi mà người bệnh quan tâm về quá trình điều trị, chăm sóc người bệnh ung thư máu cấp tính, về chế độ ăn uống, tập thể dục… nhằm giúp người bệnh có chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan