Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tưng bừng khai mạc Chương trình “Giọt hồng đất Cảng” năm 2023

Sáng ngày 3/6, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hải Phòng phối hợp với Ban tổ chức Hành trình đỏ 2023 tổ chức khai mạc Chương trình hiến máu “Giọt hồng đất Cảng” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu của Thành phố Hải Phòng năm 2023.

Đây là năm thứ 10 Thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình Hành trình Đỏ.

Tham dự chương trình có ThS. Lê Lâm – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2023; ông Đào Trọng Trung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP. Hải Phòng; ông Trần Quốc Trinh – Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hải Phòng cùng đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Hải Phòng, các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban ngành liên quan của thành phố và đại diện các đơn vị tài trợ đồng hành cùng chương trình.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Đào Trọng Trung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP. Hải Phòng nhấn mạnh: Phong trào hiến máu tình nguyện trong những năm vừa qua đã phát triển sâu rộng trên toàn quốc với nhiều kết quả, dấu ấn sâu sắc góp phần nâng cao nhận thức của người dân về hoạt động hiến máu tình nguyện.

Ông Đào Trọng Trung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP. Hải Phòng.

Tại Thành phố Hải Phòng, hiến máu tình nguyện là hoạt động được lãnh đạo thành phố; lãnh đạo các sở, ban ngành các địa phương triển khai một cách tích cực và đây là một trong những hoạt động nhân văn mà mỗi người dân “đất cảng” có trách nhiệm thực hiện. Đã có nhiều ngày hội hiến máu lớn được tổ chức tại Thành phố như: Lễ hội Xuân Hồng, ngày Chủ Nhật Đỏ, Chương trình “Những giọt máu Hồng hè”, Hành trình Đỏ,… đã cung cấp được một lượng máu lớn phục vụ việc cấp cứu, điều trị và mở rộng được nhiều đối tượng hiến máu trong thành phố và cơ bản khắc phục được tình trạng thiếu máu vào dịp hè và dịp Tết Nguyên đán, ông Trung cho biết.

Các bạn tình nguyện viên của “thành phố hoa phượng đỏ” hào hứng tham dự chương trình.

Năm 2023, Thành phố Hải Phòng tiếp tục được ban tổ chức Hành trình Đỏ quốc gia lựa chọn là một trong những địa phương triển khai Chương trình Hành trình Đỏ với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất cảng” không chỉ cung cấp nhu cầu máu cần thiết cho thành phố góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong dịp hè mà chương trình còn là sự kiện truyền thông lớn đậm chất nhân văn góp phần giáo dục tình yêu thương giữa con người với con người trong cộng đồng, ông Trung nhấn mạnh thêm.

Phát biểu tại chương trình, ThS. Lê Lâm – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2023 cho biết: Sau một thập kỷ được tổ chức, Hành trình Đỏ với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” đã ngày càng lan tỏa và nhận được sự tham gia phối hợp của nhiều địa phương trên cả nước. Chương trình đã trở thành một chiến dịch truyền thông, vận động và tổ chức hiến máu có quy mô lớn nhất ở nước ta với 58 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia tổ chức thành công Hành trình Đỏ, thu hút được hàng triệu người tham dự và tiếp nhận được gần 700.000 đơn vị máu.

ThS. Lê Lâm – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2023.

“Hành trình Đỏ” đã vượt xa giới hạn của một chương trình vận động hiến máu đơn thuần, không những đã trở thành hoạt động xã hội sâu sắc mà còn trở thành biểu tượng của lòng nhân ái, nghĩa đồng bào, ThS. Lâm nhấn mạnh thêm.

ThS. Lê Lâm cũng cho biết: Năm 2023, chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 11 sẽ được tổ chức tại 48 tỉnh, thành phố trong tháng 6 và tháng 7 và đây là năm có số lượng địa phương tham gia tổ chức Hành trình Đỏ đông nhất qua các năm. Tại Hải Phòng, đây là năm thứ 10 thành phố tổ chức Hành trình Đỏ.

ThS. Lê Lâm trao tặng biểu trưng cho lãnh đạo Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP. Hải Phòng và lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

ThS. Lâm tin tưởng với sự quan tâm sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo, sự sáng tạo tâm huyết và trách nhiệm của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành phố; sự chung sức, đồng lòng của đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong cả nước; chương trình Hành trình Đỏ năm nay chắc chắn sẽ tiếp tục được tổ chức thành công, ấn tượng, mang lại nhiều giá trị sâu sắc cho cộng đồng.

Để kịp thời động viên và khích lệ tinh thần các tập thể, cá nhân và gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã tổ chức tôn vinh và trao tặng bằng khen và huy hiệu của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 4 gia đình và 4 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố có số lần hiến máu từ 30 lần trở lên; trao tặng bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP. Hải Phòng cho 4 gia đình và 21 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện với số lần hiến máu từ 20 lần trở lên và trao tặng giấy khen của Hội Chữ thập đỏ thành phố cho 2 gia đình và 146 cá nhân tiêu biểu với số lần hiến máu từ 10 lần trở lên.

Các tập thể, cá nhân và gia đình được nhận bằng khen và huy hiệu của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Các tập thể, cá nhân và gia đình được nhận bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP. Hải Phòng.

Các tập thể, cá nhân và gia đình được nhận bằng khen của Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòng.

Ban tổ chức Hành trình Đỏ, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP. Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm cùng với các cá nhân, tổ chức nhận bằng khen.

Ngay sau chương trình, Ban tổ chức Hành trình Đỏ, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP. Hải Phòng và đại diện Ngân hàng BIDV đã đến thăm và tặng quà bệnh nhi tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Ban tổ chức Hành trình Đỏ, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP. Hải Phòng và đại diện Ngân hàng BIDV trao tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu và các bạn tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm sau chương trình.

Năm 2023, chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 11 sẽ được tổ chức tại 48 tỉnh, thành phố trong tháng 6 và tháng 7 và đây là năm có số lượng địa phương tham gia tổ chức Hành trình Đỏ đông nhất các năm; dự kiến tiếp nhận tối thiểu 120.000 đơn vị máu và huy động ít nhất 8000 tình nguyện viên tham gia.

Chương trình Hành trình Đỏ năm thứ 11 tiếp tục nhận được sự tài trợ, hỗ trợ của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Qui Phúc, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị khác.

Đức Thịnh

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan