Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tuổi trẻ Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiến máu hưởng ứng Tháng Thanh niên

Ngày 20/3, Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu “Nắng hồng” 2024.

Đây là chương trình hiến máu thường niên được CLB Thanh niên Vận động hiến máu Học viện Báo chí và Tuyên truyền trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức mỗi năm 2 lần. Với thông điệp “Kết nối cộng đồng – Ươm mầm sự sống”, chương trình mong muốn lan tỏa tinh thần nhân văn, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người. 

Nhiều lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, nhân viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt tình hưởng ứng chương trình.

PGS. TS Trần Thanh Giang – Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có mặt từ sáng sớm để hiến máu.

Gắn bó với phong trào hiến máu tình nguyện của Học viện trong nhiều năm, thầy Phan Hoàng Quỳnh – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày thành lập Đoàn 26/3 và phát huy vai trò công tác Đoàn với các hoạt động xã hội, tình nguyện tại cộng đồng. Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2024, chúng tôi tin tưởng giao cho chính các bạn đoàn viên trẻ là người lên kế hoạch, liên hệ các đơn vị đồng hành và chuẩn bị cho chương trình từ đầu đến cuối. Đây là hành động thiết thực khơi dậy sức trẻ, sự nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên trong học viện”. 

Thầy Phan Hoàng Quỳnh hiến máu tại chương trình.

Bén duyên và gắn bó với hoạt động hiến máu trong 2 năm qua, bạn trẻ Nguyễn Đình Trọng, thành viên CLB Thanh niên Vận động hiến máu Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tích cực vận động rất nhiều người thân, bạn bè hiến máu tại chương trình. Bạn cho biết: “Hiến máu cứu người là việc làm ý nghĩa nên em nhiệt tình tham gia. Không chỉ riêng em mà nhiều thành viên trong Câu lạc bộ đều nhận thức sâu sắc được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người và cảm thấy những giọt máu mình cho đi càng trở nên ý nghĩa. Ngoài ra, việc tham gia vào các quy trình tổ chức chương trình cũng mang lại nhiều kỷ niệm quý giá, tạo động lực cho những bạn trẻ như em trở lên năng động, có trách nhiệm xã hội hơn.”

Bạn Nguyễn Đình Trọng và các đồng đội vui vẻ chụp ảnh tại backdrop do chính mình chuẩn bị.

Với vóc dáng nhỏ bé, tưởng chừng khó có đủ điều kiện sức khoẻ, nhưng cô gái trẻ Lã Thị Anh Thuyên (Sinh viên năm thứ 2 Học viện) vẫn tự tin tham gia hiến máu. Bạn chia sẻ: “Em đã từng không được hiến máu một vài lần do không đủ cân nặng, nhờ tham gia hoạt động tại CLB nên em mới biết cách rèn luyện thể lực, từ đó vừa có thể hiến máu, vừa nâng cao sức khoẻ của bản thân. Là người trẻ, em mong muốn mình được cống hiến một phần sức lực cho cộng đồng. Em chọn hiến máu, vận động hiến máu vì đây là hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn, lại dễ dàng thực hiện.”

Bạn Lã Thị Anh Thuyên đã có 4 lần hiến máu thành công tại các mùa tổ chức chương trình.

Nhiều bạn sinh viên Học viện tranh thủ giờ nghỉ giữa tiết học để đăng ký hiến máu.

Hai chị em Mẫn Thị Nhung và Mẫn Thị Huệ không quản đường sá xa xôi từ Bắc Ninh tới chương trình. 

Bạn trẻ Đào Việt Hà (Sinh viên năm thứ 3 đại học Thuỷ Lợi) có lần hiến máu thứ 8 tại “Nắng hồng” 2024.

Có thể thấy, “Nắng hồng” 2024 đã tạo được sức lan tỏa vô cùng rộng rãi, thể hiện sức trẻ, sự năng động đúng với tinh thần của Tháng Thanh niên và nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo bạn trẻ không chỉ trong mà còn ở ngoài Học viện. Kết thúc chương trình đã mang về gần 400 đơn vị máu quý giá cho những người bệnh đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật.

Hạnh Toàn, Clip: Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan