Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Viện tổ chức Đại hội Đoàn lần thứ V

Ngày 30/3/2022, Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Trọng Sơn – Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ VN, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội; đồng chí Ngô Văn Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Trưởng ban Đoàn kết thanh niên và Địa bàn dân cư, Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Lương Huyền My – Chánh Văn phòng Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội; đồng chí Phạm Thị Tâm – Quyền Bí thư Quận Đoàn Đống Đa, đồng chí Nguyễn Anh Quang – Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế; Đoàn Thanh niên các đơn vị: Bệnh viện Bạch Mai, BV Nhi Trung ương, BV Tai mũi họng TW, BV E, BV Da liễu TW, Thanh tra Chính phủ; Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội.

Đồng chí Ngô Văn Thiện, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Trưởng ban Đoàn kết thanh niên và Địa bàn dân cư, Thành Đoàn Hà Nội tham gia hiến máu ngay trước Đại hội.

Về phía Viện Huyết học – Truyền máu TW có đồng chí Bạch Quốc Khánh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện, BCH Công Đoàn; Bí thư, Phó bí thư các chi bộ, các đồng chí cán bộ chủ chốt, các đồng chí nguyên Bí thư Đoàn và 262 đại biểu đoàn viên ưu tú, đại diện cho 590 đoàn viên trong toàn Viện.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 vừa qua, Đoàn Thanh niên Viện tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện thuận lợi của Quận Đoàn Đống Đa, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện cũng như sự ủng hộ, chia sẻ của Công đoàn và các đơn vị trong toàn Viện. Cùng với những dấu mốc quan trọng của đất nước, tuổi trẻ Viện đã đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng triển khai các hoạt động thiết thực, đáp ứng linh hoạt với tình hình dịch, vừa hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp được chú trọng, tập trung triển khai với nội dung trọng tâm.

Đoàn thường xuyên điều chỉnh, kiện toàn tổ chức các chi đoàn cho phù hợp với tình hình thực tế hoạt động. Hiện tại, số chi đoàn trong toàn Viện đã giảm từ 23 xuống còn 13 chi đoàn với tổng số đoàn viên là 590 người. Trong cả nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn Thanh niên Viện đã cử trên 50 lượt đoàn viên đi học lớp nhận thức về Đảng, đã có gần 40 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Đại hội tặng hoa cảm ơn các đồng chí tham gia Ban chấp hành Đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Với tinh thần không ngừng phấn đấu, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực công tác, nhiều đoàn viên tham gia đề tài khoa học các cấp, chủ trì nhiều đề tài cấp cơ sở, mang lại nhiều ứng dụng thực tiễn trong công việc. 01 đồng chí đã đạt giải nhất báo cáo viên trẻ tại Hội nghị Di truyền người Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 13 tại Philippines; các kíp kỹ thuật đạt 3 giải nhì, 1 giải ba tại các kỳ Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội; 15 đồng chí đạt giải báo cáo viên trẻ tại các kỳ Hội nghị khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc.

Trung bình mỗi năm, đoàn viên, thanh niên Viện đã hiến trên từ 500 – 600 đơn vị máu, nhiều đoàn viên đã hiến máu trên 40, 50 lần, thậm chí gần 150 lần. Với tinh thần tuổi trẻ, hơn hơn 120 đoàn viên, thanh niên của Viện xung phong tham gia công tác chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh, có bác sĩ hăng hái tham gia hiến máu ngay trong thời gian chống dịch này.

Công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên. Đội Văn nghệ xung kích đã tạo được thương hiệu tốt khi đóng góp tích cực cho các sự kiện của Viện, của Bộ Y tế, quận Đống Đa, Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên Viện đã cử trên 100 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia các chương trình tình nguyện với Tổng kinh phí Viện hỗ trợ và đoàn viên quyên góp, ủng hộ trao tặng lên tới trên 500 triệu đồng.

Với những kết quả đó, Đoàn Thanh niên Viện đã có nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Đoàn, TW Hội Liên hiệp Thanh niên, TW Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thành Đoàn – Hội LHTN – Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội tặng bằng khen. Đoàn Thanh niên Viện vinh dự được nhận cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu thi đua Khối thanh niên công nhân viên chức của quận Đống Đa trong nhiều năm và được nhận cờ thi đua Đơn vị xuất sắc khối Cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp của Trung ương Đoàn năm 2021.

Đồng chí Lương Huyền My – Chánh Văn phòng Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội tặng cờ thi đua của TW Đoàn cho Đoàn Thanh niên Viện.

Đồng chí Nguyễn Trọng Sơn – Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ VN, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội và TS. Bạch Quốc Khánh tặng bằng khen của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho các cá nhân.

Biểu dương những kết quả này, đồng chí Phạm Thị Tâm – Quyền Bí thư Quận Đoàn Đống Đa ghi nhận: “Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu TW đã bám sát các chương trình công tác của Quận Đoàn, biết tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo và các đơn vị trong Viện, đồng thời phát huy được tính chủ động, tích cực, sáng tạo của Ban chấp hành Đoàn. Nhờ đó mà Đoàn Thanh niên Viện đã lựa chọn đúng, trúng những vấn đề trọng tâm để gắn công tác Đoàn với nhiệm vụ chính của Viện là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

Đồng chí Phạm Thị Tâm – Quyền Bí thư Quận Đoàn Đống Đa tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội cũng đã dành thời gian thời gian thảo luận sôi nổi về các chuyên đề chất lượng: Nâng cao chất lượng đoàn viên và hoạt động Đoàn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để thực hiện sứ mệnh “Vì sức khỏe dòng máu Việt”; Phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, thanh niên; Kết hợp học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện quy tắc giao tiếp, ứng xử nâng cao y đức nghề nghiệp và ý thức giữ gìn tài sản công trong đoàn viên, thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, TS. Bạch Quốc Khánh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã dành tâm huyết, bày tỏ mong muốn tới thế hệ trẻ của Viện: “Với lực lượng đông đảo, chiếm 2/3 tổng số cán bộ, nhân viên của Viện, đoàn viên, thanh niên là người chủ của Viện, không chỉ hiện tại mà cả nhiều năm tiếp theo, là lực lượng chính góp phần vào sự phát triển không ngừng và bền vững của Viện. Chính vì vậy, mục tiêu quan trọng nhất, định hướng các nhiệm vụ và giải pháp của Đoàn Thanh niên trong cả nhiệm kỳ tới là: Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn cả về chất, về lượng nhằm tạo nên một thế hệ trẻ của Viện trí tuệ và nhiệt huyết trong công tác Đoàn và công tác chuyên môn, góp phần vào sự phát triển không ngừng và bền vững của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nói riêng và chuyên khoa Huyết học – Truyền máu nói chung”.

Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Bạch Quốc Khánh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đồng tình với khẩu hiệu nhiệm kỳ 2022 – 2027 “Đoàn kết – Trách nhiệm – Sáng tạo – Đổi mới – Vì sức khỏe dòng máu Việt”, đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: “Thanh niên không chỉ làm phong trào, mà các hoạt động phong trào cần chất lượng để củng cố cho nền tảng chuyên môn của Viện, phong trào để không bị hình thức cũng phải sáng tạo. Mỗi đoàn viên nói riêng và tuổi trẻ Viện nói chung cần nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với công việc, với người bệnh, với người hiến máu, với đồng nghiệp để cùng nhau sáng tạo. Sự sáng tạo cần liên tục, không ngừng và chỉ có được khi mỗi cá nhân phát huy trách nhiệm. Nhờ có sáng tạo mới có được sự đổi mới, nhờ có những sáng kiến dù rất nhỏ trong hoạt động và chuyên môn nhưng lại mang lại lợi ích rất lớn, tạo thành vòng phát triển không ngừng và bền vững của Viện, trong đó có sự phát triển của mỗi đoàn viên”.

Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành Đoàn Thanh niên khóa V gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Quốc Huy được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên Viện nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Đống Đa.

Công tác bầu cử tại Đại hội diễn ra nghiêm túc, trong đó tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đoàn tại Đại hội.

Ban Lãnh đạo Viện chúc mừng tập thể Ban chấp hành Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Thảo Nguyên, ảnh: Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan