Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện và phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2020

Ngày 05/11/2020, Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức tập huấn kiến thức và phát động chiến dịch vệ sinh tay nhân viên y tế trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện năm 2020.

Chương trình có sự tham gia của gần 200 học viên là mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn và nhân viên điều dưỡng/kỹ thuật viên của các đơn vị trong toàn Viện.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, với đặc điểm là bệnh viện tuyến cuối, thường xuyên điều trị cho các bệnh nhân nặng, lại được điều trị với các phương pháp như hóa trị, xạ trị có thể gây suy giảm miễn dịch nên việc phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện rất quan trọng.

Nhiễm khuẩn bệnh viện hoàn toàn có thể ngăn ngừa được, trong đó vệ sinh tay luôn được coi là biện pháp đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả nhất để giảm nhiễm khuẩn bệnh viện; bảo đảm an toàn cho người bệnh và nhân viên  y tế. Trong những năm qua, Bộ Y tế cũng đã liên tục phát động phong trào vệ sinh tay ở cả bệnh viện lẫn cộng đồng. Vệ sinh tay không chỉ là hành động có trách nhiệm với người bệnh, với chính bản thân nhân viên y tế mà nó còn là hành động, trách nhiệm với người thân và cộng đồng đặc biệt trong bối cảnh hiện tại, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Nhân viên y tế trong ngày phát động phong trào vệ sinh tay

Đặc biệt với tình hình dịch bệnh hiện nay, Viện đã tăng cường các biện pháp phòng dịch: như tăng cường tuyên truyền nhân viên y tế, người hiến máu, người bệnh, người nhà người bệnh, luôn mang khẩu trang, rửa tay trong suốt quá trình khám chữa bệnh.

Viện cũng trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại các vị trí đông người, thang máy, các vị trí chốt sàng lọc, trên xe tiêm… đồng thời luôn tăng cường công tác vệ sinh môi trường bệnh viện nhằm tạo một môi trường bệnh viện an toàn nhất cho các bệnh nhân.

Công Thắng

Tag :

Bài viết liên quan