Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Bé gái điều trị ung thư máu viết thư ước mơ có lại mái tóc dài

Đang điều trị ung thư máu tại bệnh viện, em T.H cố gắng viết những dòng tâm sự gửi đến chương trình “Trạm tóc ước mơ”, cảm ơn những người hiến tóc, đồng thời mong muốn sẽ có mái tóc mới thật đẹp để đến lớp với thầy cô, bạn bè và đón tết cùng gia đình.

Nội dung thư có đoạn: “Em đang điều trị bệnh ung thư máu ở Viện Huyết học – Truyền máu TW. Lần đầu em vào hóa chất đã bị rụng tóc. Tóc em rụng hết nên thấy rất ngại ngùng. Tóc em bây giờ chỉ dài tầm 2 phân và rất thưa. Ai lần đầu tiên nhìn thấy em đều gọi là anh… Em mong muốn có một mái tóc để có thể đi chơi, đi học mà em thấy tự tin hơn…”.

Lá thư xúc động T.H gửi đến chương trình “Trạm tóc ước mơ”

Bé gái “hiểu chuyện” và “mạnh mẽ”

Chủ nhân lá thư là em L.T.T.H (12 tuổi, quê ở Tuyên Quang). Theo lời H., trước khi bệnh em có mái tóc rất dài, bồng bềnh đen óng. Bây giờ em muốn có một mái tóc dài ngang lưng, màu đen, có hai mái mượt mà.

Ông Lý Văn Hợp (47 tuổi, bố của T.H) cho biết bản thân vô cùng xúc động khi đọc lá thư của con và hiểu rõ khao khát của con là thế nào. Ông Hợp kể, tháng 3.2022, cả gia đình bị Covid-19. Sau 1 tuần điều trị, mọi người đều khỏi bệnh. Trong khi đó, dù đã âm tính nhưng con gái vẫn mệt mỏi, sụt cân. Vợ chồng ông đưa con đến bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh khám, sau đó bác sĩ yêu cầu đưa xuống BV Nhi TW.

Sau khi xét nghiệm máu, H. được chẩn đoán bị ung thư máu và được chuyển sang Viện Huyết học – Truyền máu TW. “Ngày nhận kết quả, tôi buồn lắm, khóc hết nước mắt nhưng phải gượng dậy để lo cho con. Tôi cố gắng quên đi, động viên để con điều trị. Trước giờ, con ngoan, không ốm đau nên lúc nhận tin này tôi đau như đứt từng khúc ruột”, ông Hợp bộc bạch.

Vợ chồng ông Hợp chỉ làm ruộng nên từ khi con bị bệnh, cả hai dừng việc đồng áng, khăn gói xuống BV chữa bệnh cho con. Thời gian đầu, vợ chồng ông giấu không cho H. biết để con yên tâm điều trị. Tuy nhiên, em đã lớn và hiểu chuyện nên ông tâm sự, nhắn nhủ con mạnh mẽ vượt qua.

Gia đình ông Hợp có hai con (1 trai, 1 gái), T.H là con thứ hai. “Ở BV con cũng hay động viên lại bố mẹ, luôn nói rồi con sẽ khỏe để chúng tôi yên tâm. T.H rất ngoan, vâng lời bố mẹ, giờ nhìn con ở giường bệnh tôi thương lắm, không từ nào có thể diễn tả được nỗi đau mà con đang phải gánh chịu”, ông tâm sự.

Khích lệ tinh thần cho các bệnh nhi

Chia sẻ về lá thư, T.H cho hay: “Em muốn có mái tóc mới nên đã viết gửi đến chương trình. Em viết theo cảm nghĩ của mình trong khoảng 30 phút và tin mái tóc sẽ giúp em tự tin, có thêm tinh thần điều trị để sớm khỏe lại.

T.H vẽ cây thông Noel tặng mọi người

Chị Hoàng Thị Diệu Thuần (người sáng lập Mạng lưới vì trẻ em ung thư) cho biết, lá thư được T.H viết khi tham gia chương trình Trạm tóc ước mơ. H. là cô bé thông minh, hiểu chuyện, khá trầm tính, có gương mặt không buồn. “T.H viết lá thư này theo cảm xúc và không cần ai hướng dẫn. Em rất lễ phép, biết lắng nghe. Lá thư của em cũng thay lời tôi gửi đến những người đã hiến tóc tặng bệnh nhi ung thư. Họ đã khích lệ tinh thần để các em điều trị, động viên phụ huynh cùng con chống chọi bệnh tật”, chị Thuần bày tỏ và cho biết T.H sẽ có mái tóc mới trong thời gian tới.

Chị Thuần chia sẻ thêm Trạm tóc ước mơ là một trong những hoạt động trong Mạng lưới vì trẻ em ung thư. Chị cũng từng là bệnh nhân ung thư nên hiểu và đồng cảm với những khó khăn, trăn trở mà các em đang gặp phải. Từ năm 2016, chị làm tình nguyện viên ở Viện Huyết học – Truyền máu TW để đồng hành và san sẻ yêu thương đến các bệnh nhi.

“Mình rất thương các em, do tác dụng phụ của những lần truyền hóa chất, các em bị rụng tóc. Trước đây, có những em đã đội tóc giả nhưng rất khó chịu, nóng nực nên mình muốn có những mái tóc giả làm từ tóc thật để tặng các em. Đọc những tâm thư, mình sẽ cố gắng để chương trình lan tỏa nhiều hơn. Các em sẽ có những mái tóc mới để tự tin”, chị nói.

Theo Báo Thanh niên

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan