Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Bệnh nhi gửi lời chúc dễ thương đến y bác sĩ nhân ngày 27/2

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, các em bệnh nhi đã viết những bức thư dễ thương, lời chúc ngây thơ dành tặng đến người bác sĩ mà các em yêu mến. Nét chữ hồn nhiên đôi lúc còn có lỗi chính tả, nhưng chúng đều là những dòng tâm huyết được viết ra khi trên tay em còn cắm kim truyền. 

“Bác sĩ điều trị cho con là bác sĩ Quỳnh, bác mang một cái tên con gái nhưng bác là con trai”.

“Con chúc bác sĩ sống lâu trăm tuổi”.

“Con chúc bác sĩ luôn xinh đẹp, dịu dàng và thành công”.

Trong chương trình “Lớp học thứ Bảy”, các bạn nhỏ đang viết thư, lời chúc dành cho y bác sĩ 

Bạn nhỏ Thanh Huyền nắn nót viết những điều thổ lộ tình cảm với bác sĩ điều trị của mình:

“Lời đầu tiên con muốn cảm ơn bác sĩ điều trị cho con.

Bác tên là Nguyễn Thị Ngãi, bác là người điều trị cho con hiện nay. Bác rất dịu dàng, trìu mến với bệnh nhân, bác có nụ cười hiền dịu khiến chúng con cảm thấy không sợ hãi khi tiêm truyền. Thỉnh thoảng bác lại đến hỏi thăm sức khoẻ của con và các bạn trong phòng con. Con muốn cảm ơn bác sĩ ạ!

Nhân ngày 27 tháng 2 là ngày Thầy thuốc Việt Nam, con chúc bác sĩ luôn xinh đẹp, dịu dàng và thành công”.

Không chỉ viết lời chúc, Thanh Huyền còn trang trí cho cuốn sổ thêm sinh động

Cô bé nhí nhảnh Thanh Nga thần tượng bác sĩ Quỳnh lắm. Có lẽ em ấn tượng nhất ở bác sĩ là cái tên, nên trong lá thư em đã viết:

“Bác sĩ điều trị cho con là bác sĩ Quỳnh, bác mang một cái tên con gái nhưng bác là con trai. Bác rất tận tình chăm sóc bệnh nhân và bác rất dịu hiền khi hỏi thăm con. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam con chúc bác mạnh khoẻ và vui tươi”.

Thanh Nga hẳn rất ấn tượng về tên của bác sĩ nên đã giới thiệu người bác sĩ kính yêu như thế

Lời chúc của người bệnh gửi các y bác sĩ “Viện Máu”

Trong mắt con trẻ, có lẽ vì thán phục các bác sĩ, mong các bác sĩ cứu chữa được cho thật nhiều người mà các bạn đã chúc bác sĩ luôn khoẻ, đặc biệt là “sống lâu trăm tuổi”.

“Con tên là Phạm Thế Anh, năm nay con 11 tuổi, con bị bệnh vào tháng 7. Bác sĩ điều trị cho con là bác sĩ Thuỷ nhưng bác đã chuyển lên tầng 7 làm nên bác sĩ mới điều trị cho con là bác Mai. Bác điều trị rất nhiệt tình và ân cần. Con chúc các bác sĩ luôn vui tươi, khoẻ mạnh và sống lâu trăm tuổi”.

Bạn Thế Anh và lời chúc đáng yêu

Bức thư của Minh Thư có lẽ là kết quả mà ai cũng mong chờ, em chia sẻ mình sắp được đi học trở lại sau gần 1 năm đằng đẵng ở viện. Minh Thư vui lắm, vì sắp tới em không phải truyền hoá chất nữa. Bác sĩ của em hẳn sẽ rất vui khi cô bé mong muốn gấp 1.000 con hạc giấy mang may mắn cho mọi người giờ đây lại được trở về với tuổi thơ hồn nhiên.

“…Năm nay em 11 tuổi. Em đang điều trị bệnh ung thư máu ở khoa Bệnh máu trẻ em. Bác sĩ điều trị cho em là bác sĩ Hoàng Thị Hồng. Bác sĩ Hồng đã điều trị cho em được gần 1 năm rồi. Nhờ các bác sĩ Hồng mà sức khoẻ của em bây giờ rất tốt. Sắp tới em sẽ không phải đi bệnh viện nữa và em sẽ được đi học trở lại. Em cảm ơn bác sĩ Hồng rất nhiều ạ….”

Sau này, Minh Thư sẽ lại tiếp tục viết, nhưng em sẽ được viết trên những trang vở, trong lớp học cùng thầy cô bè bạn.

Bạn Tuệ Minh cảm ơn bác sĩ Mai đã giúp em nhanh khỏi bệnh và luôn nhẹ nhàng hỏi thăm sức khoẻ của em.

“Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, em chúc bác sĩ điều trị của em ngày càng xinh đẹp, tươi trẻ. Em chúc bác thật nhiều sức khoẻ, luôn vui vẻ, em chúc bác tất cả”.

Những lời chúc trên được các em nhỏ khoa Bệnh máu trẻ em, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương viết trong chương trình “Lớp học thứ Bảy” của Mạng lưới Vì trẻ em ung thư.

Hẳn phải rất yêu quý các y bác sĩ thì những em nhỏ mới viết nên những dòng thư đáng yêu và không kém phần xúc động như thế. Đây cũng là động lực để các y bác sĩ cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác chữa bệnh, cứu người, một công việc nhiều khó khăn, vất vả nhưng vô cùng thiêng liêng.

Hải Yến (tổng hợp), Ảnh: Mạng lưới Vì trẻ em ung thư

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan