Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chương trình sinh hoạt tinh thần và cung cấp kiến thức cho người bệnh, người chăm sóc

Ngày 21/5/2022, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã tổ chức chương trình sinh hoạt tinh thần và cung cấp kiến thức cho người bệnh, người chăm sóc. Tham dự chương có ThS.BS. Nguyễn Quốc Nhật – Phó trưởng khoa Điều trị hóa chất, ThS. Lý Thị Hảo – Trưởng phòng Công tác xã hội cùng với sự tham gia của gần 60 người bệnh và người chăm sóc.

Bên cạnh đó, chương trình còn có những khách mời đặc biệt tham gia chia sẻ kiến thức online qua nền tảng zoom là TS.BS. Phạm Nguyên Quý – Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren, Đại học Kyoto – Dự án Y học Cộng đồng và ThS. Nguyễn Thị Ngọc Hạnh – Khoa Y, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – Dự án Y học Cộng đồng.

Tại chương trình, người bệnh, người chăm sóc đã được cung cấp kiến thức và được tư vấn về dinh dưỡng, chăm sóc, giải toả tinh thần khi điều trị bệnh. Các bác sĩ đã giải đáp rất nhiều thắc mắc mà người bệnh băn khoăn như: Người bệnh cần lưu ý gì khi điều trị và ra viện, người bệnh ung thư có phải kiêng thịt đỏ hay không?

Người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ các nhóm chất và đảm bảo vệ sinh, tuân thủ lịch tái khám, vận động càng sớm càng tốt (bao gồm cả vận động thụ động do người chăm sóc hỗ trợ và vận động chủ động nhẹ nhàng). Đặc biệt, người bệnh hãy luôn tin tưởng vào bác sĩ và nên tìm lời khuyên, sự tư vấn từ những người đáng tin cậy, có chuyên môn.

Nhân dịp này, Nhóm thiện nguyện Inspiration – Truyền cảm hứng đã dành tặng cho người bệnh tại Viện 200 bộ sách “Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư” và “Cẩm nang cho bệnh nhân và người thân”. Đây là hai cuốn sách được biên soạn hết sức công phu với nhiều kiến thức, thông tin hỗ trợ gia đình người bệnh ung thư về cách chăm sóc người bệnh, dinh dưỡng, tâm lý… Hy vọng rằng với sự đồng hành của các y bác sĩ và những thông tin khoa học, người bệnh sẽ có thêm niềm tin, tinh thần lạc quan và quan điểm tích cực trên hành trình vượt qua bệnh ung thư.

Trương Hằng, ảnh: Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan