Triển khai thanh toán suất ăn, dịch vụ dinh dưỡng không sử dụng tiền mặt
31 Tháng Mười Hai, 2024Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thay đổi mô hình quản lý của khoa Dinh dưỡng, Viện sẽ chính thức triển khai thanh toán chi phí suất…
Người thiếu máu hấp thu sắt mức độ nào là tốt nhất?
5 Tháng Mười Hai, 2024Sắt là thành phần quan trọng tạo nên hồng cầu trong cơ thể, hấp thu sắt qua chế độ ăn hàng ngày là cần thiết với nhóm bệnh nhân thiếu…
Một số loại thực phẩm tránh dùng chung với thuốc điều trị để không mất tác dụng
31 Tháng Mười, 2024Với những người đang dùng thuốc điều trị, việc uống thuốc cũng giống như thức ăn, đều được hấp thụ qua niêm mạc dạ dày hoặc ruột non. Chất dinh…
Tư vấn dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa hè
12 Tháng Bảy, 2024Người bệnh hỏi: Người bệnh tan máu bẩm sinh được khuyến cáo không nên ăn nhiều rau có màu xanh đậm. Bên cạnh đó, người có bệnh đái tháo đường…
Tập huấn dinh dưỡng cho người bệnh mắc bệnh máu
26 Tháng Sáu, 2024Ngày 25/6/2024, tại Viện Huyết học – Truyền máu TW đã diễn ra chương trình Tập huấn Dinh dưỡng cho người bệnh mắc bệnh máu dành cho điều dưỡng. Tham…
Nên ăn gì để đề phòng thiếu canxi?
22 Tháng Một, 2024Có khoảng 99% canxi nằm ở xương và răng, vì vậy canxi là một chất khoáng rất quan trọng với sức khỏe của xương nói riêng và của một cơ…
Nên làm gì để giảm chỉ số đường huyết?
30 Tháng Ba, 2023Tỷ lệ mắc mới tiểu đường đang ngày càng gia tăng. Năm 2019, Việt Nam có khoảng 5,7% dân số mắc bệnh tiểu đường type II, tương đương với khoảng…
Làm thế nào để giảm mỡ máu?
8 Tháng Ba, 2023Tháng 10/2022, lần đầu tiên chị N.T.H làm xét nghiệm mỡ máu tại Viện Huyết học – Truyền máu TW. Trước đây, chị chưa bao giờ nghĩ đến việc mình…
Tập huấn về dinh dưỡng lâm sàng dành cho các bác sĩ
13 Tháng Mười, 2022Nhằm cập nhật kiến thức về dinh dưỡng lâm sàng, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình tập huấn về dinh dưỡng lâm sàng dành…
Tập huấn chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh
14 Tháng Chín, 2022Ngày 13/9/2022, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức lớp “Tập huấn chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh” với mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ…