Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Hiến máu là trao hy vọng và “âm thầm” hạnh phúc

Khi nhận được niềm may mắn, bạn cũng muốn trao đi niềm tin và hy vọng cho mọi người. Một trong những cách cho đi ý nghĩa chính là hiến máu.

Anh Phạm Văn Tuất và chị Nguyễn Thị Hương (Hoài Đức, Hà Nội) là cặp vợ chồng thường xuyên tham gia hiến máu tình nguyện.

Hai người con của anh chị đều bị tan máu bẩm sinh nhưng may mắn chỉ ở mức độ nhẹ và không phải đi điều trị. Từ lúc đưa con đi khám, chị Hương tìm hiểu thêm về bệnh. Có rất nhiều người bệnh phải chung sống với việc truyền máu suốt đời. Bên cạnh đó, chị được nghe về hiến máu và sự quan trọng của những đơn vị máu đối với người bệnh.

Chính điều đó đã dấy lên trong lòng chị suy nghĩ: “Thuốc có thể sản xuất ra nhưng nếu không có người hiến máu thì sẽ không có máu để truyền cho người bệnh”.

Từ đó, chị bắt đầu hiến máu và động viên chồng cùng đi. Cứ tranh thủ được nghỉ thì dù là ngày thường hay cuối tuần, lễ Tết, chị Hương đều đi hiến máu ngay khi vừa đủ ngày, đủ điều kiện sức khoẻ. Hành động đó đã được chị thực hiện bền bỉ suốt 4 năm nay.

“Cứ đến lịch rồi mà mình chưa được đi thì cảm thấy khó chịu ở trong người”, nhiều người hiến máu thường xuyên sẽ đồng tình với suy nghĩ này của chị Hương.

Khi hiến máu tình nguyện, anh Phạm Văn Tuất và chị Nguyễn Thị Hương mong muốn các con có thể noi theo tấm gương của bố mẹ, làm việc thiện giúp đỡ mọi người. (Ảnh: Hạnh Toàn)

Các con luôn khoẻ mạnh, học hành nên người là mong ước và niềm hạnh phúc đối với gia đình. Vì vậy, vợ chồng chị Hương sẵn sàng sẻ chia giọt máu cho những ai đang cần. Mang niềm hy vọng đến cho mọi người cũng chính là ý nghĩa của biểu tượng ruy băng.

Câu chuyện của vợ chồng chị Hương được chia sẻ trong chương trình hiến máu Ruy băng vàng với thông điệp “Hiến giọt máu vàng – gửi ngàn hy vọng”. Chương trình do Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày 20/4/2024.

Chương trình hiến máu Ruy băng vàng diễn ra ngay trước thềm kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, thu hút sự tham gia của hàng trăm người. Những đơn vị máu sẽ góp vào kho dự trữ để phục vụ cho công tác điều trị và cấp cứu. (Ảnh: Hạnh Toàn)

Những giọt máu được gửi trao, mang hy vọng tiếp nối sự sống đến cho người bệnh và gia đình. Cũng từng được đón nhận niềm vui đó, chị Trần Thị Thu Hương (giảng viên Trường Đại học Thương mại) tích cực đi hiến máu như một cách để tiếp tục trao truyền hy vọng, đóng góp cho cộng đồng.

Gia đình chị Thu Hương đã từng có người bị tai nạn cấp cứu và cần truyền máu. Nhờ những đơn vị máu được hiến tặng, người thân của chị đã được cứu sống. Điều đó đã trở thành động lực cho chị Hương gạt bỏ nỗi sợ kim tiêm để đi hiến máu. Chị Hương mong rằng những người từng rơi vào hoàn cảnh giống như người thân của mình cũng sẽ vượt qua khó khăn.

Chị Trần Thị Thu Hương là Phó trưởng Ban Truyền thông của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA). VALOMA tổ chức các chương trình hiến máu định kỳ vào tháng 4 & 10 hàng năm. Chương trình hiến máu lần thứ 6 của đơn vị được diễn ra đồng thời ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Sáng nay, hai mẹ con chị Trần Thị Mai và Hoàng Mai Anh dậy sớm để đi xe từ Đông Anh ra Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Từ nhỏ, Mai Anh đã có ý thức nên làm điều gì có ích cho cộng đồng. Vì thế, ngay khi đủ tuổi hiến máu, nữ sinh Học viện Báo chí tuyên truyền đã đăng ký tham gia. Nói về việc con gái đi hiến máu, chị Mai hoàn toàn ủng hộ. Ngày hôm nay đưa con gái đi hiến máu, chị Mai liền tranh thủ hiến máu cùng con.

Chị Mai nghĩ đơn giản nếu có thể giúp được gì cho cuộc đời thì cứ vô tư giúp đỡ. Chị mong tất cả người bệnh có thể sống tốt nhờ được truyền đủ máu.

Hoàng Mai Anh đã có kỷ niệm đặc biệt khi đi hiến máu cùng mẹ. Đây cũng là lần đầu tiên cô nàng thưc hiện nghĩa cử nhân văn này.

Đằng sau những đơn vị máu được góp tặng là rất nhiều người đang “âm thầm” hạnh phúc khi biết niềm hy vọng mà họ trao đã được gửi đến người bệnh.

Mỗi lần hiến máu xong, Anh Đỗ Mạnh Hùng (Công ty Cổ phần Xây dựng CJ Gemadept) thường xem lại hành trình đơn vị máu trên ứng dụng “Hiến máu”, Khi thấy đơn vị máu của mình được sử dụng tại các bệnh viện, anh chợt mỉm cười. “Biết đâu một bạn trẻ nào đó vừa khoẻ lại nhờ được truyền máu”, anh Hùng thầm nghĩ.

Đối với anh Đỗ Mạnh Hùng, hiến máu thực sự là đóng góp quý báu cho xã hội.

Hải Yến

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan