Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Hủy lịch đã đặt trên App Hiến máu như thế nào?

Sử dụng App Hiến máu để đăng ký trước, vừa thuận tiện in phiếu, vừa giảm thời gian chờ đợi tại khu vực đăng ký hiến máu. Tuy nhiên, nhiều người vì lý do bất khả kháng không thể đến được theo lịch đã đặt. Vậy làm thế nào để hủy lịch này và thay đổi thời gian sẽ đến hiến máu?

Những tiện ích của việc chủ động đặt lịch trên App Hiến máu

Từ năm 2020, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã triển khai việc in phiếu đăng ký hiến máu tại Viện cho những người đã đăng ký trước qua Ứng dụng di động (App) Hiến máu. Hình thức này sau đó được Viện triển khai mở rộng ra các điểm hiến máu cố định và một số điểm hiến máu lưu động.

Hằng ngày, Viện Huyết học – Truyền máu TW đều duy trì tiếp nhận máu tại Viện, 5 điểm hiến máu cố định và nhiều lịch tiếp nhận máu tại các cơ quan, đơn vị, trường học. Theo dõi trên App, người dân hoàn toàn có thể lựa chọn được lịch hiến máu thuận tiện nhất với mình về thời gian, khoảng cách địa lý.

Với vài thao tác đơn giản trong vòng 5 phút, hoàn tất việc đặt lịch, người hiến máu chỉ cần xuất trình mã QR tại điểm hiến máu là được in phiếu, mà không mất công điền phiếu.

Nhờ khai báo đầy đủ thông tin và đăng ký trước qua App, các dữ liệu cá nhân của người hiến máu được đảm bảo cập nhật đầy đủ, chính xác, tránh những sai sót do viết tay, chữ khó nhìn.

Hành trình đơn vị máu cũng lập tức được cập nhật trên App tại mỗi lần hiến máu: máu đã được tiếp nhận, lưu trữ tại đâu, kết quả xét nghiệm ra sao, sử dụng cho bệnh viện nào.

Cách làm này nhằm tăng cường ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động hiến máu tình nguyện và giúp người hiến máu dễ dàng tra cứu lịch, đăng ký hiến máu thuận tiện, theo dõi lịch sử các lần hiến máu.

Các bước cài đặt và đặt lịch, hủy lịch hiến máu qua App

1. Tải và cài đặt ứng dụng HIẾN MÁU: Tìm kiếm trên Google Play/CH Play hoặc App Store với từ khóa “Hiến máu”, sau đó bấm “Cài đặt”; hoặc quét mã QR như hình bên dưới để cài đặt.

2. Đăng nhập ứng dụng: Lựa chọn phương thức đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook hoặc số điện thoại. Nhận mã OTP qua tin nhắn điện thoại, nhập mã OTP để đăng nhập.

3. Cập nhật thông tin:Truy cập mục “Cài đặt”, cập nhật thông tin cá nhân (điền đầy đủ thông tin có dấu *). Các thông tin cá nhân phải phải trùng khớp với thông tin đã cung cấp ở những lần hiến máu trước.

4. Đặt lịch hiến máu: Truy cập mục Đặt lịch, chọn Đặt lịch hiến máu, chọn ngày và địa điểm phù hợp, sau đó bấm Đặt lịch.

  • Sau khi hoàn tất đăng ký, chụp ảnh màn hình QR code của mình, sử dụng ảnh chụp này để in phiếu đăng ký.
  • Xuất trình CCCD và tăng độ sáng màn hình tối đa khi cung cấp QR code cho nhân viên đón tiếp tại điểm hiến máu.

Việc đặt lịch trên App chỉ áp dụng với hiến máu toàn phần.

Người hiến tiểu cầu vui lòng đặt lịch theo hướng dẫn tại đây.

5. Cách hủy lịch hiến máu đã đặt

  • Nếu vì lý do bất khả kháng, người hiến máu vui lòng hủy lịch và đặt lại lịch vào thời gian thích hợp.
  • Hủy lịch hiến máu bằng cách vào mục Lịch đã đặt, vuốt sang trái và chọn biểu tượng Thùng rác để xóa.

Thảo Nguyên, thiết kế: Trần Chiến

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan