Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

“Bão Hồng 23” đến và kết nối người hiến máu bằng cái nắm tay chân thành

Một cái nắm tay thật chặt, vừa đủ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là tiếng nói của tình cảm, sự thân tình, sẻ chia, yêu thương, hạnh phúc. Vô vàn cái nắm tay như thế đã xuất hiện trong sự kiện hiến máu “Bão Hồng 23” tổ chức tại Đại học Luật Hà Nội. 

Bão Hồng là ngày hội hiến máu toàn trường do CLB Những trái tim hồng – Đội Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Luật Hà Nội, trực thuộc , Hội Sinh viên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức thường niên mỗi năm 2 lần với sự đồng hành của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Với chủ đề “Giai điệu của tâm hồn”, “Bão Hồng 23” với mong muốn hướng tới cộng đồng sinh viên năm nhất trong trường, tạo môi trường tình nguyện để các bạn có thể hòa đồng, phát triển bản thân cũng như có cơ hội giao lưu học hỏi với các bạn cùng trang lứa với mình. 

Những giọt máu tại Bão Hồng 23 năm nay sẽ như những giai điệu của tâm hồn nhẹ nhàng an ủi, tiếp thêm sinh khí cho người bệnh đang điều trị trên cả nước.

Trong lần hiến máu lần đầu, bạn Bùi Trần Bảo Châu tỏ ra ngại ngần khi nhận được bịch máu. Nhận thấy Bảo Châu có chút sợ sệt, một bạn tình nguyện viên mau chóng thăm hỏi, động viên bằng những cái nắm tay thật chặt, đồng thời giải thích việc hiến máu thật nhẹ nhàng như mình bị con ong đốt, mọi việc diễn ra chỉ mất 10 phút. Bảo Châu từ đó cởi bỏ được tinh thần và trò chuyện cùng tình nguyện viên, thậm chí còn vui vẻ như thế này.

Cũng có những tâm sự trong lần đầu tiên tham gia hiến máu khi tròn 18 tuổi, chàng sinh viên Giao thông – vận tải Bùi Xuân Sơn được bạn thân rủ sang trường Đại học Luật. Bạn chia sẻ trước đây bản thân cũng đã phải truyền 2 đơn vị máu do xuất huyết dạ dày, chính nhờ truyền máu kịp thời mà em được cứu sống. Do đó, em đi hiên máu để cảm ơn những người đã hiến máu cứu giúp mình năm ấy và cũng bảo vệ bản thân bằng cách kiểm tra sức khỏe định kỳ. 

Bạn Chử Minh Hằng, sinh viên năm 2 ngành luật có lần thứ 2 hiến máu, thực sự trước đó mấy ngày em đã rất nóng lòng, hồi hộp để mong đến ngày hội hiến máu diễn ra tại trường mình. Được làm việc tốt khiến em thoải mái hơn rất nhiều và nhờ có sự giúp đỡ của các bạn cộng tác viên làm em thấy bớt hồi hộp hơn. Khi biết đơn vị máu của mình được truyền cho bệnh nhân trên dải đất hình chữ S này, em vô cùng tự hào và hạnh phúc khi đã giúp được 1 mảnh đời không biết tên, biết mặt nhưng lại cho họ hi vọng được khỏe mạnh trở lại. Đây chắc chắn không phải lần thứ 2 hiến máu mà sẽ có nhiều hơn các lần khác miễn sao em còn đủ sức khỏe.

Đối với cô sinh viên Trần Bảo Châu, quá trình tham gia tham gia vận động hiến máu không chỉ giúp đôi bạn rèn luyện bản thân, có thêm những kỹ năng mềm rất cần thiết cho tương lai sau này mà còn giúp các bạn tìm thấy tình bạn, tình yêu, tìm thấy ý nghĩa của những năm tháng tuổi trẻ. Bảo Châu chia sẻ: Từ ngày nhỏ em xem qua tivi việc hiến máu cứu người, từ đó hâm mộ những anh chị hiến máu hàng chục lần, thậm chí hàng trăm lần. Em tin rằng lần hiến máu đầu tiên của em sẽ là kỉ niệm khó quên trong đời”.

Bạn Nguyễn Minh Anh – Đội trưởng CLB “Những trái tim hồng” của đại học luật HN cho biết Bão Hồng 23 sẽ cố gắng tạo một môi trường lành mạnh để các bạn có thể hòa đồng, phát triển bản thân cũng như có cơ hội giao lưu học hỏi với các bạn cùng trang lứa với mình. Về khâu tổ chức và chất lượng cộng tác viên năm nay, Minh Anh cho biết: “Tình nguyện viên năm nay hầu hết là các bạn sinh viên năm nhất 2004, tuy mới có 3 tuần làm quen với trường mới, bạn mới, nhưng các bạn rất nỗ lực bỏ qua nỗi sợ của bản thân, bỏ qua cái tôi để cùng bắt tay xây dựng, chuẩn bị sự kiện diễn ra một cách hoàn hảo”.

Cô sinh viên Nguyễn Minh Anh luôn cháy hết mình với hoạt động hiến máu tại trường Đại học Luật Hà Nội.

Hưởng ứng không khí vui vẻ tại Bão Hồng 23, nhiều thầy cô giáo trong trường cũng hào hứng tham gia hiến máu, trong đó có thầy ThS. Vũ Gia Hoàng, Cán bộ tại Phòng Công tác học sinh –  sinh viên.

Gia Thắng – Đức Thịnh

 

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan