Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Điểm đến quen thuộc của người Hà Nội muốn hiến máu

Với những người hiến máu thường xuyên, các điểm hiến máu cố định là lựa chọn hợp lý vì vừa gần nhà, tiết kiệm thời gian di chuyển lại vừa không cần đến nơi đông người. Nhiều người đã coi các điểm hiến máu cố định là điểm đến quen thuộc cho những lần hiến máu của mình.

Cứ ba tháng 1 lần, hai bố con anh Lê Đức Tuân (Gia Lâm, Hà Nội) lại cùng nhau đi hiến máu tại điểm hiến máu Lương Ngọc Quyến vì đây là điểm hiến máu gần nhà anh nhất. Bạn nhỏ con trai anh Tuân mới 7 tuổi nhưng đã có “kinh nghiệm” 3 lần cùng bố đi hiến máu.

Anh Tuân cho biết: “Tôi muốn đi hiến máu trước hết là muốn đóng góp 1 chút công sức của mình cho xã hội, thông qua đó tôi muốn giáo dục con cái về thái độ sống luôn cống hiến, biết yêu thương mọi người. Mấy năm qua dịch bệnh làm các cháu không thể đến trường, suốt ngày học online ở nhà nên tôi muốn đưa con ra ngoài để con có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống.”

Xuất hiện tại điểm hiến máu Lương Ngọc Quyến trong trang phục lái xe công nghệ, anh Tuấn (Hoàn Kiếm) cho biết mình tranh thủ đi hiến máu sau khi kết thúc công việc buổi sáng, đây là lần thứ 22 anh đi hiến máu. “Với việc hiến máu, tôi có một trải nghiệm khá vui.” – anh Tuấn vui vẻ kể lại – “Tôi bắt đầu hiến máu vào năm 2005, hồi đó tôi gầy lắm, lại phải làm ca đêm nhiều nên ban ngày thường xuyên thiếu ngủ, mệt mỏi, nói chung là đầy đủ triệu chứng của người…nghiện. Để lấy được vợ, tôi phải đi hiến máu để chứng minh sức khỏe tốt. Từ đó đến nay, tôi đi hiến máu thường xuyên, không còn cho mình nữa là còn để cho mọi người.”

Chị Ân có lần hiến máu ý nghĩa, vui vẻ tại Điểm hiến máu cố định 132 Quan Nhân.

Còn đối với chị Ân (Thanh Xuân, Hà Nội), điểm hiến máu cố định Quan Nhân là điểm đến quen thuộc của chị mỗi khi hiến máu. Là một người con của quê hương Bình Phước, chị Ân đã tham gia các phong trào hiến máu tình nguyện nhiều lần khi còn làm việc và sinh sống tại miền Nam.

Ra Hà Nội cùng gia đình đã 4 năm nhưng chị vẫn giữ thói quen hiến máu thường xuyên với 8 lần hiến máu, chị Ân chia sẻ: “Khi ra Hà Nội, tôi vận động cả gia đình cùng đi hiến máu với mình. Chồng tôi cũng rất thích đi hiến máu khi được tôi cho đọc các thông tin về người bênh cần máu. Gia đình tôi đi hiến máu không phải để nhận lại điều gì mà chỉ mong có thể cho đi nhiều nhất có thể. Tôi cũng dự định đi hiến máu tại Viện Huyết học mấy lần nhưng vẫn ra điểm cố định vì gần nhà và tiện hơn.”

Nhiều người đã chọn Điểm hiến máu cố định 122 Đường Láng là điểm đến hiến máu quen thuộc vì sự tiện lợi, an toàn.

Điểm hiến máu cố định 26 Lương Ngọc Quyến luôn rực rỡ sắc màu, rộng rãi thoáng mát.

Với nhiều người dân Hà Nội, các điểm hiến máu cố định đã giúp con đường đi hiến máu của họ ngắn hơn, giúp họ duy trì thói quen hiến máu thường xuyên. Nhiều người hiến máu tâm sự rằng, đến hiến máu tại điểm cố định giống như đến thăm nhà một người bạn, mọi thứ đều giản dị, gần gũi và thân thiện, khiến cho họ có cảm giác luôn muốn gắn bó với nơi này.

Thùy Trang – Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan