Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Giọt hồng tri ân: Điểm dừng chân cuối cùng của 10 năm Hành trình Đỏ

Tổi 31/7, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” đã chính thức khép lại, điểm cuối cùng trên con đường Hành trình Đỏ tròn 10 năm đầy ý nghĩa với cột mốc 3779 đơn vị máu được hiến tặng. 

“Giọt hồng tri ân” năm nay đã đón nhận số lượng người đăng ký qua kênh hiến máu online và app Hiến máu đạt 3060 lượt, hơn 600 bài truyền thông vận động hiến máu từ các fanpage cùng hàng trăm đội ngũ tình nguyện viên nỗ lực hết mình thực hiện tốt các cuộc vận động vận động hiến máu trong suốt 2 tháng hè vừa qua. 

Đến dự buổi bế mạc Giọt hồng tri ân có TS.BS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, KS. Đỗ Hoài Biên, Phó Chánh Văn phòng, anh Trịnh Xuân Thủy – Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội và đông đảo các tình nguyện viên đến từ 12 chi hội. 

Các đại biểu có mặt tại chương trình.

Phát biểu tại lễ bế mạc, TS.BS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia đã đặt mục tiêu sắp tới tại Trung tâm Máu phải tiếp nhận khoảng 200.000 lượt người đăng ký hiến máu thường xuyên: “Đây là một nhiệm vụ rất lớn buộc chúng ta phải nỗ lực hết sức mình, tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao nghiệp vụ, chăm sóc người hiến máu tận tình, thể hiện tinh thần đoàn kết, bao vệ lẫn nhau khi thực hiện nhiệm vụ vận động hiến máu”

TS.BS.Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia cho rằng phải đặt tinh thần đoàn kết lên hàng đầu khi tham gia vận động hiến máu tình nguyện.

Đồng thời TS. Quế mong rằng Hội máu Hà Nội luôn đặt mục tiêu xây dựng được mạng lưới tình nguyện viên tại các địa phương, tiến tới xây dựng Hội Vận động Hiến máu trên toàn quốc. 

Ngoài tiếp nhận máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Giọt hồng tri ân năm nay còn phát động, tuyên truyền người dân ở gần 4 Điểm hiến máu cố định tham gia, chiếm 15% tổng số đơn vị máu toàn bộ chương trình. 

Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội vinh dự trở thành 1 trong 10 đơn vị có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác tổ chức Hành trình Đỏ.

Chuỗi sự kiện dịp hè lần này, nếu tính cả Giọt hồng tri ân, chương trình đã thu về trên 10.000 đơn vị máu chỉ trong vòng 2 tháng hè ngắn ngủi vừa qua. Kết quả trên cho thấy sự đồng lòng từ tình nguyện viên, chi hội, hội máu, lãnh đạo Viện đã cùng nhau sát cánh thực hiện mục tiêu cung cấp máu cho tất cả bệnh viện toàn miền Bắc trong dịp hè. 

Anh Trịnh Xuân Thủy – Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội nhấn mạnh: “Trong tuần cao điểm Giọt hồng tri ân, tôi thực sự ấn tượng với tác phong, tinh thần của đội tình nguyện viên khi đến từ rất sớm 6h30 để chuẩn bị công tác đón tiếp, phục vụ người hiến máu. Qua đó, tôi thực sự tự hào vì chúng ta đang kế thừa tốt truyền thống của những thế hệ Hội Máu trước đây để lại”. 

Anh Trịnh Xuân Thủy – Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội phát biểu tại lễ bế mạc.

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, không thể thiếu những người hiến máu đã đóng góp cả ngàn đơn vị máu quý giá. Trò chuyện với anh kỹ sư Nguyễn Xuân Hải đang thi công công trình tại Sân bay Long Thành, Đồng Nai, anh chia sẻ: “Khi biết hôm nay chương trình hiến máu Giọt hồng tri ân diễn ra tại Hà Nội nên anh tranh thủ thời gian vừa về thăm gia đình vừa để tham dự. Chương trình hiến máu Giọt hồng tri ân thực sự là một “điểm hẹn” vô cùng thú vị để tất cả mọi người đến giao lưu, và đặc biệt là chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh”. Được biết, đây là lần thứ 16 anh tham gia hiến máu và là lần thứ 5 hiến máu tại “Giọt hồng tri ân”.

Anh Hải với lần hiến máu thứ 16 của mình.

Chị Lê Thị Kinh Dung đến từ Hà Nội cho biết: Tôi ấp ủ việc hiến máu này từ lâu nhưng do điều kiện công tác nên hôm nay mới có cơ hội để tham gia. Tôi không ngờ khi đến hiến máu lại được tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn tình nguyện viên chào đón nhiệt tình và ân cần như vậy. Đây chắc chắn là một sự kiến đáng nhớ trong cuộc đời tôi.

Chị Lê Thị Kinh Dung cho biết lần hiến máu này xem như một dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời của chính mình

Gia Thắng, Vương Tuấn, clip: Trần Chiến

 

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan