Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Gia đình là sức mạnh của các thủ lĩnh vận động hiến máu

Lễ hội Xuân hồng đã trở thành điểm “du xuân” để trao gửi lòng nhân ái của nhiều gia đình. Có một gia đình đặc biệt được gắn kết từ nhiều gia đình nhỏ – đó là gia đình Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội (Hội Máu Hà Nội). Ở đó các thủ lĩnh, hội viên, tình nguyện viên của Hội Máu đều coi nhau như anh em và mọi hoạt động của các bạn đều nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh. Và sự ủng hộ tuyệt vời dành cho sứ mệnh họ đang theo đuổi chính là việc cha mẹ tham gia hiến máu tình nguyện.

Dù ở cách xa Viện Huyết học – Truyền máu TW vài trăm cây số, chú Trịnh Đình Phúc vẫn tranh thủ đi hiến máu vào những sự kiện quan trọng của Hội Máu Hà Nội. Hành động ý nghĩa này được lan toả từ người con là anh Trịnh Xuân Thuỷ, Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

Anh Trịnh Xuân Thuỷ bên cạnh mẹ và bố (áo trắng) tại Lễ hội Xuân hồng năm 2024.

Anh Trịnh Xuân Thuỷ khẳng định khi tham gia Hội Máu Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ bố mẹ. Ban đầu, bố mẹ chưa hiểu nhiều về hoạt động hiến máu nên dặn dò con chuyên tâm học hành. Thế nhưng, chẳng những hoạt động hăng say ở Hội Máu, thường xuyên mang bằng khen về, anh Thuỷ còn đạt được học bổng cùng các danh hiệu của sinh viên trong trường. Đó là minh chứng của anh Trịnh Xuân Thuỷ đối với bố mẹ rằng mình có thể vừa học giỏi vừa hoạt động tình nguyện tốt.

“Phụ huynh luôn mong con sống tốt và trở thành người có ích cho xã hội. Thấy những gì mà con cái đã làm, bố mẹ đều ủng hộ vì thấy được sự nhân văn của nghĩa cử này giúp con phát triển toàn diện cả về trí tuệ và nhân cách”, Chủ tịch Hội Máu Hà Nội chia sẻ.

Bùi Văn Tuấn bên mẹ và bố (áo trắng) tại Lễ hội Xuân hồng năm 2024.

Tào Văn Hải, Chi hội trưởng Chi hội 15/10 và bố tại Lễ hội Xuân hồng năm 2024.

Nguyễn Chí Nguyên, Chi hội phó Chi hội 24/01 gắn bó với Hội Máu Hà Nội đã hơn 2 năm. Giai đoạn đầu, thấy con trai thường xuyên đi hoạt động Hội nên cô Giang Thị Hạnh, phụ huynh của Nguyên mặc dù không phản đối nhưng có phần lo lắng. Lần đầu đi hiến máu, Nguyên không dám nói với mẹ.

Dần dần, cô Hạnh đã hiểu thêm về hiến máu và việc làm tình nguyện viên đầy ý nghĩa. Giờ đây Nguyên có thể tự hào khoe với mẹ rằng mình đã hiến máu và hiến tiểu cầu 10 lần.

Sự say mê của người con trai đã truyền lửa cho mẹ. Cô Hạnh mấy lần nhen nhóm ý định hiến máu. Và lần đầu tiên hiến máu của cô Hạnh đã được thực hiện tại Lễ hội Xuân hồng năm 2024.

Cô vẫn ủng hộ, nhưng học làm sao không để nợ môn là được”, cô Hạnh dí dỏm nói về lời giao hẹn với con trai.

Khi Nguyễn Duy Hoàng Anh, Chi hội trưởng Chi hội 06/01 chia sẻ về hoạt động tình nguyện của mình, bố của Hoàng Anh đã động viên rằng ngày xưa bố mẹ không có điều kiện tham gia nhiều hoạt động cộng đồng nên nếu con tham gia được thì càng tốt.

Bình thường Hoàng Anh không kể nhiều về hoạt động của mình với bố mẹ. Lần này, Hoàng Anh có dịp được mời bố đến trải nghiệm các hoạt động của Hội Máu Hà Nội, chứng kiến việc làm tình nguyện của con, nghe chia sẻ của nhiều phụ huynh khác. Hoàng Anh biết bố đã rất vui.

Chú Nguyễn Duy Sơn, phụ huynh của Nguyễn Duy Hoàng Anh hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng năm 2024. Trước đó, chú liên tục nhắc với con trai về việc sẽ hiến máu ngày hôm nay.

Nhân dịp đầu xuân, ngày 24-25/2/2024, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã tổ chức gặp mặt gia đình các thủ lĩnh vận động hiến máu tiêu biểu.

Các phụ huynh tham dự chương trình

Anh Trịnh Xuân Thuỷ, Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phát biểu: “Bước sang giai đoạn mới, tập thể Hội sẽ tiếp tục là một môi trường, là nơi để các bạn thanh niên, sinh viên Thủ đô tiến bộ và trường thành”.

Đại diện các gia đình thủ lĩnh tình nguyện, cô Bùi Thị Thắm chia sẻ khi con trai mới lên năm nhất Đại học gọi điện về báo tin tham gia vào Hội Máu Hà Nội, cô đã băn khoăn rất nhiều: “Việc học của con có hoàn thành được không?”

Sau cùng, cô chỉ nói: “Mẹ đặt niềm tin ở con. Con đã suy nghĩ đủ chín chắn. Con hãy lựa chọn con đường mình đi thật đúng đắn!”.

Quả thực, mỗi người con Hội Máu đã xây dựng được niềm tin nơi phụ huynh. Mỗi lần con về gặp mẹ, cô Thắm thấy con mình trưởng thành hơn từ cách ăn nói, cách cư xử với người thân trong gia đình, thấy con ngày càng hiểu biết hơn. Cô biết con mình đã chọn đúng con đường.

Cô Bùi Thị Thắm cũng bày tỏ mong muốn Hội Máu Hà Nội sẽ ngày càng có nhiều thế hệ thủ lĩnh vận động hiến máu tình nguyện đủ tài đức, truyền lửa nhân ái đến cho mọi người.

Các phụ huynh tham dự chương trình nhận quà tri ân từ ban tổ chức

Trước đó, các gia đình đã thăm quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (Ảnh: Hội Máu Hà Nội)

Gia đình là nguồn sức mạnh to lớn của mỗi người thủ lĩnh Hội Máu. Sự ủng hộ của gia đình, các bậc phụ huynh đã giúp mỗi thành viên có cơ hội cống hiến hết mình vì sức khoẻ cộng đồng.

 Hải Yến – Ảnh: Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan